Mặc dầu chung cư mini có một số nhược điểm về mặt độ rộng không gian tuy thế nó vẫn được những gia tộc Việt lựa chọn vì sự ngăn nắp, có sự sắp xếp những phòng hợp lý và lại có giá thành hợp túi tiền của khách hàng. Với khoảng rộng khá khiêm tốn nên lúc thiết kế nội thất cho khoảng không sống này bạn phải làm thế nào để thật hài hòa và hấp dẫn. Vài vấn đề lưu ý sau đây sẽ phần nào giúp quý khách định hình và tìm ra giải pháp cho khoảng không sống của mình.
Ánh sáng
Khoảng không thiết kế nội thất chung cư nhỏ bị bó nhỏ và rất nhiều hạn chế, điều chú ý lúc tiến hành kiến tạo đó chủ đạo là phải tụ hội mở to không gian, đem đến cho ngýời sử dụng cảm giác thoải mái và thý giãn khi bước vào.
Một trong các giải pháp tối ýu nhýng mà ðạt hiệu quả cao đó là dùng ánh sáng tự nhiên. Phýõng án này không chỉ khiến gia tộc ít tốn kém tối nhiều chức năng lượng điện mà theo bình chọn của các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên phản ánh vào đồ nội thất một cách hợp pháp sẽ giúp không gian trở nên khoáng đãng và to rãi hõn. dĩ nhiên, đi kèm với bí quyết này ta phải luôn giữ cho căn phòng sự có trật tự, ngăn nắp cố định, nếu không chúng sẽ phản chức năng và gây khó dễ cho ta trong việc làm sắp đặt khu vực.
Tông màu
thành phần đầu tiên cần lưu ý chủ đạo là màu sắc. Một nơi ở với tông màu tươi sáng và không gò bó sẽ khiến khoảng không sống của chúng ta thêm thoải mái. Các tone màu sáng cũng giúp ngôi nhà của ta như cao và lớn hơn. Thêm vào đó, nên hệt nhau màu chủ đạo của gạch lát sàn và tường để tạo ra cảm giác khoảng không được liên hoàn và trải to hơn.
Khoảng không mở
Những chỗ ở chung cư mini có ưu điểm là có sự kết nối giữa những không gian với nhau. bạn có thể dùng tất những thành phần này để sắp xếp những phòng thông suốt với nhau, từ khu vực tiếp khách , phòng bếp và phòng ăn với nhau. tạo các sự liên thông, kết nối nhưng mà lại không tốn tiền cho những bức tường vô nghĩa.
Lựa chọn nội thất nhiều chức năng
Với những không gian độ rộng nhỏ như không gian thiết kế nội thất nhà chung cư thì việc lựa chọn sử dụng nội thất đa năng là điều tất yếu và rất nhiều hiệu quả, vừa đẹp lại vừa tiết kiệm không gian. Những sản phẩm nội thất nhiều chức năng được kiến tạo tường tận, tinh vi và cực kỳ phù hợp, giá thành cũng vừa phải.