Lục bình gỗ là vật phẩm trang trí phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc đã truyền bá về Việt Nam trong nhiều thế kỷ qua. Cách chơi này được biết đến trong văn hóa Việt Nam trong lúc các vua Chúa và quan lại triều đình cũng sử dụng những sản phẩm lục bình tại gian chính ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình. Bởi phần phần âm thanh tương tự với chữ Lộc một phần trong từ tài lộc vì vậy mà Lục bình gỗ được coi là vật phẩm phong thủy có công năng lớn trong chiêu và cất giữ tài lộc, phòng thất thoát và gìn giữ của cải cho chủ nhân. Lục bình gỗ có thiết kế tương tự như cái lọ cắm bông hoặc được so sánh như cây lục bình (bèo tây). Lục bình gỗ tướng thế rất nổi bật và dễ nhận biết, chúng thường có thân phình to, trong khi đó cổ thắt lại phần viền trên cùng được làm loe ra. Mỗi phần được chia theo một tỷ lệ, để khi thành phẩm cuối cùng làm ra thỏa mãn điều kiện thẩm mỹ, thể hiện được tinh hoa.
Ngày trước lục bình từ gốm sứ được phổ biến hơn bởi tác động từ phong cách nung bắt mắt của người Trung Quốc. Tuy nhiên với nguồn gỗ rừng từ mẹ trái đất ban tặng với các cánh rừng bạt ngàn, các thợ mộc sống ở các vùng tây nguyên dường như từng bước từng bước thấy được những chất lượng tố khi dụng gỗ để chế tác lục bình gỗ. Qua nhiều năm tháng thú chơi này càng ngày càng tăng vọt số lượng lớn và các đôi lục bình gỗ hàng khủng được những đại gia tìm kiếm ráo riết. Tùy thuộc vào khối gỗ và nhóm gỗ mà số tiền có thể khác biệt khá nhiều, từ vài triệu, vài chục triệu cho đến hơn trăm triệu là chuyện bình thường. Do đó sử dụng lục bình gỗ cũng gián tiếp để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Anh có, tôi phải có và thậm chí là to hơn, đẹp hơn của anh. Do vậy mà kiểm soát về kỹ thuật cho các tác phẩm lục bình gỗ cũng ngày càng được nâng cao. Người nào sở hữu được những cặp lục bình gỗ hiếm có hình dáng độc lạ là cách gián tiếp thể hiện được đẳng cấp. Cho nên, không hiếm gặp những người mua thường xuyên kiếmđến các xưởng tiện mộc ở khu vực tây nguyên để chọn lựa, kiếm thấy một cặp lục bình gỗ đẹp.
Hiện nay, thú chơi này tiếp tục được nhiều người biết đến. Nhờ đó mà nghề làm lục bình gỗ tiếp tục phát triển. Người thợ làm lục bình gỗ không ngừng suy nghĩ thêm những kiểu mẫu mã mới để đáp ứng tốt nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, có một điều làm chúng tôi băn khoăn là: thú chơi này liệu có vi phạm Luật bảo vệ rừng? Đó có thể mà một trong những lo lắng không nhỏ của người chơi, nhưng khi đến tới Tượng gỗ Hưng Thịnh, các sản phẩm gỗ của chúng tôi đều có giấy phép kinh doanh đầy đủ giúp khách hàng yên tâm hơn.


-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

Keyword: luc binh go