Cửa hàng Bấm đầu mạng Tận nơi Quận 2
Máy tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẠI NHÀ Quận 2
ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa chữa Vi Tính Pc, Máy Tính xách tay, Cài Windown Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem web: dịch vụ bấm đầu mạng - bấm đầu mạng quận 2
Để có được sóng Wifi thì chúng ta cần phải có bộ phát Wifi – chính là các thiết bị như modem, router. Đầu vào, tín hiệu Internet nguồn (được cung cấp bởi các đơn vị ISP như FPT, Viettel, VNPT, CMC… hiện nay). Thiết bị modem, router sẽ lấy tín hiệu Internet qua kết nối hữu tuyến rồi chuyển thành tín hiệu vô tuyến, và gửi đến các thiết bị sử dụng như điện thoại smartphone, máy tính bảng, laptop… Đây là quá trình nhận tín hiệu không dây (hay còn gọi là adapter) – chính là card wifi trên laptop, điện thoại… và chuyển hóa thành tín hiệu Internet. Và quá trình này hoàn toàn có thể thực hiện ngược lại, nghĩa là router, modem nhận tín hiệu vô tuyến từ adapter và giải mã chúng, gửi qua Internet.

Wifi cũng có một số tính năng bảo mật. Để truy cập mạng, người dùng phải có mật khẩu WPA2, hay còn gọi là WPA (số 2 đại diện cho thế hệ thứ hai của WPA). Đây chính là nơi mà bạn nhập mật khẩu để kết nối mạng Wifi. Ngoài ra còn có một tính năng bảo mật khác gọi là Advanced Encryption Standard (còn gọi là AES) được phát triển bởi chính phủ Hoa Kỳ để đảm bảo cho dữ liệu được an toàn vì nó truyền từ một thiết bị khác.

Sóng Wi-Fi có bản chất là sóng điện từ nên nó cũng có tính chất, phản xạ, khúc xạ và bị mất dần năng lượng khi truyền xuyên qua quá nhiều vật cản, vì vậy để tăng cường sóng Wi-Fi ngoài việc đảm bảo số lượng các thiết bị truy cập trong phạm vi vừa phải bạn phải đặt bộ phát Wi-Fi ở nơi ít vật cản tránh can nhiễu từ nhiều các thiết bị phát sóng điện từ
Nơi Bấm dây mạng Tận nơi Q2
Những điều bạn cần biết về hạt mạng, đầu bấm mạng RJ45
Tin Tức Tin Bkaii
Bạn đánh giá: 5 / 5Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
Xin hãy xếp hạng
Chọn mức 5

Có thể nói để một hệ thống cáp quang có thể đi vào hoạt động thì cáp mạng là một thành phần không thể thiếu. Cáp mạng muốn sử dụng được cần có hạt mạng để lấy tín hiệu. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hạt mạng, đầu bấm mạng RJ45 nhé!Trước tiên ta cùng tìm hiểu về khái niệm chung của hạt mạng. Hạt mạng hay còn được gọi với tên quen thuộc là đầu bấm mạng chính là vật dụng dùng kết nối dây cáp mạng Internet với các thiết bị mạng hay các thiết bị cần dùng chung kết nối. Các dây cáp mạng thông thường như dây mạng cat5, cat6 thì buộc phải có hạt mạng mới có thể kết nối dây mạng với các thiết bị, trong khi dây cáp quang thì lại không cần đến hạt mạng.

Hạt mạng ta thường thấy được làm từ nhựa tinh khiết hoặc nhựa dẻo trong suốt và có độ cứng nhất định, không giòn. Nếu chúng làm bằng nhựa tái chế sẽ có màu đục hơn, độ bền kém. Một số hạt mạng được thiết kế lớp vỏ bọc bên ngoài bằng kim loại để chống nhiễu, tuy nhiên những loại này dễ bị oxi hóa ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn.

Cấu tạo chung của hạt mạng.

Hạt mạng sẽ bao gồm 8 điểm tiếp xúc thường được làm bằng hợp kim mạ vàng để hạn chế han gỉ và tăng khả năng truyền tín hiệu.
Khe cắm hạt mạng: nằm bên trong hạt mạng để phân tách và cố định 8 lõi dây của cáp mạng. Độ dài của tám khe là khác nhau, việc cố định lõi dây mạng sẽ giúp cho thao tác bấm đầu mạng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Phích cắm lõi dây mạng: Nằm sâu bên trong hạt mạng để cố định các dây mạng đảm bảo điểm tiếp xúc dây mạng ổn định, tín hiệu truyền tới luôn được đảm bảo.
Hạt mạng RJ45 là loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay có chất lượng khá ổn định. Jack 45 (RJ45) là loại kết nối vật lý tiêu chuẩn cho cáp mạng. Các kết nối RJ45 thường thấy nhất với cáp và mạng Ethernet