Về căn bản cấu tạo của nồi hơi công nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy theo từng ngành công nghiệp khác nhau. Hiện lò hơi được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy có nhiều bộ phận khác nhau theo đặc thù từng ngành nhưng chúng vẫn có một số bộ phận chung căn bản.

Xem >>> nồi hơi công nghiệp

1. Cấu tạo của một nồi hơi đơn giản gồm:

Trống nước (bao nước): gồm 2 cái, một cái nằm ở phía trên và một nằm ở phía dưới.

Dàn ống: 2 dàn ống, một được bố trí trong buồng đốt, sẽ được đốt nóng và tạo ra hỗn hợp nước sôi và hơn chuyển động lên trống ở phía trên. Dàn ống còn lại được bố trí phía ngoài vách lò, giúp đưa phần nước đã tách hơi đi xuống trống dưới.

Bơm chuyên dụng: được dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hổ lốn hơi nước và nước sôi. Trong các nồi hơi công nghiệp sử dụng đối lưu tuần hoàn thiên nhiên bộ phận này không xuất hiện.

Lượng hơi nước luân chuyển trong lò hơi thường có áp suất và nhiệt độ khá cao. Phần hơi này được đưa đến các thiết bị như các tuabin, các động cơ hơi nước. Vật liệu dùng để làm các dàn ống kể trên cần là loại nguyên liệu chịu được áp suất và nhiệt độ cao, mới có thể đóng vai trò vận chuyển nguồn hơi nước này.

2. Công dụng lò hơi công nghiệp

Nồi hơi được dùng trong các nhà máy công nghiệp có dùng nhiệt với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi, dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần thiết khác.

Nồi lò hơi được dùng phổ thông trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành đều có nhu cầu dùng nhiệt với chừng độ cùng công suất khác nhau. chả hạn:

Các công ty may mặc, giặt khô: Lò hơi được dùng để cung cấp hơi cho công đoạn giặt ủi.

Công ty sản xuất bánh kẹo hay chế biến thức ăn chăn nuôi: sử dụng lò hơi công nghiệp để sấy khô các sản phẩm.

Các nhà máy sinh sản nước tương, nước mắm hay nước giải khát: sử dụng nồi hơi để đun nóng, sát trùng.Xem >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

3. Quy trình làm việc và ưu điểm nồi hơi công nghiệp?

lệ luật làm việc chung của các lò hơi công nghiệp là nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước. Nhiên liệu này có thể là rắn (than,…), lỏng (dầu,…), hoặc hơi (khí hóa học) tùy theo hình dạng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của nồi hơi để hiểu rõ hơn.

hình dạng cơ bản nhất của nồi có 3 phía: một nằm ở trên, một ở dưới, có 2 phần ống, một khúc nằm buồng cháy nhằm làm cho nóng nước thành hẩu lốn nước sôi và hơi sẽ được đưa lên bộ phận trên. Một phần nằm bên ngoài cung cấp nước đã tách hơi đi xuống phía dưới.

Ưu điểm nồi hơi công nghiệp

Nồi hơi công nghiệp có Quy tắc làm việc nhờ vào nguồn nguyên và nhiên liệu để làm nóng nước

hỗn tạp khí nóng và nước trong quá trình này chuyển di đến phần phía trên để phân chia gas và nước sẽ được chuyển từ bộ phận phía trên xuống dưới một cách luân phiên tự do hoặc luân phiên < cưỡng ép >.

Để chuyển vận nguồn nhiên liệu có áp suất và sức nóng rất lớn này thì bạn cần phải chú ý dùng đến những đường dẫn chịu được nhiệt và áp suất cao.

Ưu điểm lò hơi công nghiệp:

Công nghệ chế tạo: vận dụng công nghệ mới tiết kiệm nhiên, vật liệu, thiết kế kiên cố, vận hành thuận lợi. Vật liệu chế tạo dùng mác thép an toàn cho con người và thiết bị. Giúp loại bỏ được các khuyết tật trong khâu chế tạo, thiết kế, lắp đặt cũng như vận hành. Khẳng định công nghệ chế tạo nồi hơi và bình chịu sức ép số 1 Việt Nam.

Nồi hơi công nghiệp có ưu điểm là vệ sinh cơ khí, bụi bên ngoài ống và bên trong balong đối lưu được tất cả > hệ thống bàn luận nhiệt được tốt và nhanh hơn > giúp hà tằn hà tiện nhiên liệu hơn.

Được thiết kế và chế tạo theo công nghệ mới nên tằn tiện nhiên liệu, độ vững bền của nồi cao, dễ sử dụng, vận hành thuận lợi, tiện lợi trong việc vệ sinh tu tạo định kỳ.

4. tại sao nồi hơi bị nổ? Biện pháp phòng cháy nổ?

Các lò hơi đốt than củi hay lò hơi công nghiệp sau một thời kì dùng đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời kì thì lớp cặn này điển tích càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn. Điều này na ná như việc chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm.

Biện pháp phòng cháy nổ

Khi thành lò bị lớp cặn này bám quá dày vào thì khả năng dẫn nhiệt của lò sẽ kém hơn. nên chi, để giúp nước sôi như thông thường thì chúng ta cần 1 lượng nhiệt lớn hơn, từ đó làm cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao và làm tăng nguy cơ nổ lò khôn cùng nguy hiểm.

Vậy, làm thế nào để buồng cháy nổ nồi hơi?

Để hạn chế, phòng nguy cơ cháy nổ lò hơi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cần lắp đặt hệ thống xử lý nước khi sử dụng nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm có chứa nhiều muối hay còn gọi là nước cứng trước khi cho vào nồi hơi.

soát lò hơi trực tính theo quy định.

Bảo dưỡng boiler theo đúng lộ trình.

Sữa chữa và khắc phục lối trực tính trong quá trình sử dụng.

tuyển lựa nhà sản xuất uy tín, đáng tin tưởng.# để bảo vệ cho chính bạn và những người xung quanh.

Xem >>> nồi hơi sấy nông sản

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠIĐịa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873