Cựu HLV đội tuyển Indonesia Simon McMenemy chia sẻ về trải nghiệm khi dẫn dắt đội bóng xứ Vạn đảo và chỉ ra các vấn đề ai cũng phải đối mặt khi muốn làm việc tại đây.

Theo m88 ,Simon McMenemy, người từng dẫn dắt hai đội tuyển của khu vực Đông Nam Á Philippines và Indonesia, chia sẻ những áp lực khi ông làm việc tại xứ sở Vạn đảo.Từ sau thành công cùng đội tuyển Philippines hồi năm 2010, McMenemy có thêm nhiều trải nghiệm ở các quốc gia khác nhau, trong đó có Indonesia. Trước khi được bổ nhiệm chức HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông từng 2 lần bị sa thải, rồi vô địch League 1 năm 2017.

"Đó là thách thức lớn lúc đó, và tôi nghĩ bạn nên cố gắng tìm hiểu văn hóa Indonesia. Trước khi gặt hái thành công tại giải vô địch quốc gia Indonesia, tôi đã có 2 lần thất bại khi bị Mitra Kukar và Pelita Bandung Raya sa thải.", Simon nói.

Cựu HLV đội tuyển Philippines thừa nhận bản thân thực sự muốn làm được điều gì đó ở xứ Vạn đảo. "Đây là thách thức lớn. Bạn không thể làm việc ở Indonesia và nhắm mắt bỏ qua sự ủng hộ người hâm mộ. Bạn có thể cảm nhận được tinh thần", Simon nói.

PSSI quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Simon McMenemy hôm 19/11, sau trận thua thứ 4 liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022. HLV người Scotland chia tay Indonesia sau chưa đầy một năm gắn bó.