Chuỗi dịch vụ logistics chính yếu bao gồm những gì?

hiện tại, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này duyệt y bài viết này nhé!

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu

Logistics là quá trình lên kế hoạch, vận dụng và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa hay thông báo liên tưởng tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm chung cục (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh dinh kho bãi container và kho xử lý vật liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics chính yếu

Dịch vụ đại lý vận tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập mưu hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động thu nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên tưởng đến vận tải và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Ngoài các dịch vụ logistics chủ yếu trên, còn có các dịch vụ logistics hệ trọng đến chuyên chở, bao gồm:

Dịch vụ chuyên chở hàng hải.

Dịch vụ vận chuyển thủy nội địa.

Dịch vụ chuyển vận hàng không.

Dịch vụ chuyển vận đường sắt.

Dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Dịch vụ chuyển vận đường ống.

Các dịch vụ logistics chủ yếu

Và các dịch vụ logistics hệ trọng khác, bao gồm:

Dịch vụ rà soát và phân tách kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương nghiệp bán lẻ.

Dịch vụ thương mại bán buôn, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, lượm lặt, hội tụ, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ chuyên chở khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics cốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 khía cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có liên hệ đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó khởi hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao lăm, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở nên bản tính và nền tảng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với quờ quá trình và hệ thống sinh sản các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ can hệ đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng chung cuộc.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các yếu tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

Vì sao logistics luôn nắm một đôi trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn tương trợ vơ quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sinh sản của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp phê duyệt quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

Xem >>> Container side panels

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349