Tinh dầu hoa anh thảo là gì và công dụng của tinh dầu này như thế nào, từ lâu đã là thắc mắc của những người quan tâm đến việc sử dụng tinh dầu vào việc điều trị sức khỏe cho bản thân. Đọc bài viết sau đây để cùng đi giải đáp những thắc mắc ấy nhé.

Nguồn gốc của tinh dầu hoa anh thảo
 • Tinh dầu hoa anh thảo là loại tinh dầu có nguồn gốc từ hạt của cây hoa anh thảo (Oenothera biennis).
 • Một trong những thành phần quan trọng nhất trong tinh dầu hoa anh thảo là axit gamma-linolenic (GLA), cũng được tìm thấy trong các loại dầu có nguồn gốc thực vật khác.
 • Thường được viết tắt là EPO, tinh dầu hoa anh thảo là một nguồn axit béo omega-6 phong phú. Tinh dầu hoa anh thảo có chứa axit linoleic cũng như GLA - cả hai đều là thành phần thiết yếu của myelin, lớp bảo vệ xung quanh sợi thần kinh và màng tế bào thần kinh.
 • Các sản phẩm của tinh dầu hoa anh thảo thường được tiêu chuẩn hóa thành 8% GLA và 72% axit linoleic. EPO được cho là giúp ích rất nhiều tình trạng bao gồm bệnh chàm, đau dây thần kinh và loãng xương.

Công dụng
 • Tinh dầu hoa anh thảo có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh. Một số phụ nữ báo cáo các triệu chứng được làm dịu bằng tinh dầu hoa anh thảo, ví dụ đau vú, cảm giác chán nản, khó chịu, sưng và đầy hơi do giữ nước .
 • Đau thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường đã được điều trị bằng tinh dầu hoa anh thảo, khi các phương pháp điều trị thông thường không hiệu quả hoặc không phù hợp.

Kết quả có lợi đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng và dùng dầu hoa anh thảo buổi tối trong 6-12 tháng có thể cải thiện các triệu chứng tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường.

 • Giúp điều trị bệnh loãng xương. Tinh dầu hoa anh thảo được uống với dầu cá và canxi bởi người lớn tuổi bị loãng xương; sự kết hợp làm giảm loãng xương và tăng độ bền của xương.
 • Cải thiện bệnh chàm. Điều trị bằng tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp điều chỉnh sự bất thường của các axit béo thiết yếu được tìm thấy trong bệnh chàm.
 • Giúp giảm bệnh xơ cứng bì và hiện tượng Raynaud.

Xơ cứng bì là bệnh tự miễn của mô liên kết được đặc trưng bởi sự dày lên và cứng của các mô khác nhau, bao gồm cả da và các cơ quan khác.

Hiện tượng Raynaud - có thể khiến ngón tay bị tê và lạnh - đôi khi có liên quan đến xơ cứng bì.

Những chú ý khi sử dụng
 • Sự an toàn: Do tác dụng làm loãng máu, tinh dầu hoa anh thảo không thích hợp cho bệnh nhân sử dụng aspirin hoặc các loại thuốc làm loãng máu khác.
 • Có một số nguy cơ tiềm ẩn đối với EPO: Có thể bị dị ứng với EPO hoặc các dạng tương tự. FDA không giám sát các chất bổ sung nên cần biết về độ tinh khiết, độ chính xác của liều lượng và chất lượng.
 • Co giật: Những người bị động kinh hoặc rối loạn co giật khác nên tránh dùng tinh dầu hoa anh thảo vì có thể làm tăng khả năng bị co giật. Ngoài ra, những người bị tâm thần phân liệt được điều trị bằng một số loại thuốc có thể có nguy cơ bị động kinh.
 • Gây tê: Tinh dầu hoa anh thảo không nên sử dụng trong vòng 2 tuần sau khi gây mê toàn thân vì nguy cơ co giật tăng lên.

Nếu bạn không có tiền sử hoặc đang có vấn đề bệnh nghiêm trọng thì tinh dầu anh thảo là 1 trong những loại tinh dầu rất tốt. Bạn có thể kiếm mua tại các cửa hàng trong thành phố. Nhưng để tiện hơn bạn có thể chọn mua online. Khi mua online bạn sẽ được áp dụng khuyến mãi khi sử dụng voucher giảm giá tại blog giảm giá.