Nếu bạn là một người thích sử dụng thắt lưng bằng da thì bạn nhất định phải biết những lưu ý sau. Bởi thắt lưng da đẹp nhưng nếu bạn không biết cách mang sẽ làm giảm thẩm mỹ. Do đó, để bạn tự tín nhất với những chiếc dây lưng da thì bài viết này.

Chọn thắt lưng da thích hợp với trang phục và tình cảnh
Trích nguồn: phân biệt ví da bò
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là thắt lưng da hạp với nơi bạn sẽ đến. Vấn đề này cũng na ná như chọn trang phục theo hoàn cảnh. Bởi về căn bản, dây lưng da cũng là một trong những phụ kiện thời trang đi chung với y phục.

Thông thường các loại da sáp trầy sẽ không hiệp cho quần tây hoặc mặc nơi công sở, sang trọng. Quần jean sẽ không hợp với những thắt lưng da mặt trượt. Những chiếc dây thắt lưng da có đục quá nhiều lỗ hay có đóng đinh sắt chỉ nên dùng nếu như bạn đang ở độ tuổi 20, và chỉ trong những lúc đi chơi, không hề phù hợp cho khi đi làm việc hay những dịp quan yếu cần sự lịch sự.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thẩm mỹ của từng người. Bạn chỉ cần lưu ý đến y phục và địa điểm mình đến là được.

chú ý đến những điều nên tránh khi dùng thắt lưng da

dây lưng là một phụ kiện cần thiết cho trang phục của bạn, tuy nhiên khi dùng chúng vẫn có vài điều cấm kị mà những người sành thời trang sẽ không bao giờ để mình mắc phải.

Đối với dây lưng da cá sấu không nên chọn loại có khóa quá to hay quá nhiều chi tiết sẽ làm chúng phản tác dụng, gây cảm giác rối mắt, mất thẫm mỹ

Nên nhớ thắt lưng nà cho dịp trang trọng, dây lưng nè dành cho khi đi chơi, đảm bảo tính hài hòa và hạp

Hạn chế thấp nhất tình trạng áo sơ mi bỏ trong quần cơ mà không có dây lưng.

Đừng tự đục lỗ cho thắt lưng da, bạn có thể nhờ đến cửa hàng thực hiện điều này, hoặc là mua một chiếc thắt lưng mới để trông đẹp hơn, vừa văn hơn

Trên đây là những điểm cần bạn lưu ý khi chọn thắt lưng da. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để diện đồ ngày một đẹp hơn nhé!