Giao việc hài hòa và hợp lý không bao giờ là sự việc đơn giản và dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo, bởi nếu giao phần nhiều việc mà kiểm soát điều hành không cao thì nhân viên dễ vượt quyền. ngược lại, nếu vì sợ bị vượt quyền mà có một mình ôm đồm thì vị trí lại bị đình trệ. Vậy một nhà quản lý lanh lợi bạn phải làm thế nào để dung hòa tốt những nhân tố trên và nhân viên của chính mình vừa thao tác làm việc một cách hiệu quả lại không vượt quyền? https://timviec365.com/ sẽ khiến cho bạn tìm kiếm được câu trả lời thông qua 8 “tuyệt chiêu” giao việc cực kỳ hiệu quả nhằm phát huy cao nhất vai trò lãnh đạo của những nhà quản lý và vận hành.1. Phân việc đúng năng lực nhân viên

Nhìn tổng thể, mỗi người chúng ta đều có các thế mạnh và có hạn nhất định, cho nên vì thế muốn nhân viên cấp dưới làm việc cực kỳ hiệu quả thì trước tiên nhà quản lý và vận hành cần phải chịu khó quan sát để phát hiện ra các điểm mạnh của từng nhân viên cấp dưới và phát huy chúng. Phân việc đúng năng lực nhân viên cấp dưới không những giúp những nhà vận hành khai quật ưu điểm của từng người mà còn giúp nhân viên cấp dưới thấy được sự góp sức công sức của mình vào “bộ máy” chung của doanh nghiệp.

Hãy nhận định theo dõi nhân viên có đủ khả năng, đáng tin cậy và động lực hoàn thiện nghĩa vụ không?

năng lực chuyên môn: Họ có đủ kiến thức để xử lý việc làm này không?
đáng tin cậy: Họ có nhất quán trong thành quả này vị trí và vâng lệnh thời gian ấn hạn không?
Động lực: Họ có sẵn sàng chuẩn bị học hỏi và nỗ lực để đạt hiệu suất tốt nhất không?

2. Phân chia việc làm rõ rệt và có deadline chi tiết

cạnh bên phân việc đúng với khả năng, các nhà vận hành cũng cần được lưu ý phân bổ vị trí thật rõ ràng và truyền đạt một cách tường tận để cấp dưới nắm rõ dễ dàng hơn. từ đó, nhà quản lý nên chọn cách thức giao việc cho nhân viên qua những văn bản chi tiết phối kết hợp đàm thoại trực tiếp để họ rất có khả năng làm chủ được tình trạng công việc và triển khai có hiệu quả hơn.

Khi trao đổi việc làm cùng nhân viên cấp dưới, những nhà quản lý và vận hành nên nhớ đừng có kiệm lời, hãy hỏi nhân viên của chính bản thân như “Anh/chị đã hiểu rõ vấn đề này hoặc chưa và còn thắc mắc gì hoặc không”, “Có cần tôi giải mã gì thêm không?”…

Giao việc rõ nét về thời hạn thực hiện và deadline hoàn thiện cũng chính là điều mà các quản lý và vận hành mưu trí chỉ nên nhằm tạo dựng cho cấp dưới của chính bản thân mình thói quen làm việc khoa học.

bên cạnh vấn đề đó, để tăng mức độ hợp tác ăn ý trong công việc, các nhà lãnh đạo cũng nên liên tục tổ chức triển khai các buổi bàn bạc để mọi cá nhân cùng nhau kiến nghị các giải pháp cộng tác nhằm đề ra những biện pháp cao nhất trong từng trường hợp chi tiết.

3. Thường xuyên kiểm tra, đo lường và tính toán công việc

Để bảo đảm quy trình hoàn thành vị trí kịp thời cũng tương tự bảo đảm nhân viên không thiếu cẩn trọng hoặc là vượt quyền, các nhà quản lý và vận hành cần chú ý kiểm tra, đo lường và tính toán công việc. Bạn hãy liên tiếp kiểm tra tiến độ tiến hành việc đã giao, nhưng hoàn hảo không hỏi nhân viên cấp dưới theo từng ngày hay nhiều lần trong 1 ngày. nếu như vị trí được thực hiện trong một tuần lễ, hãy kiểm tra giai đoạn sau 3 ngày. Khi hỏi về quy trình việc làm nhà quản lý và vận hành cũng nên tế nhị, đừng nên sử dụng những câu hỏi mang ý nghĩa ra lệnh. Thay vì hỏi: “Anh/ chị đã làm xong việc chưa?” bạn hãy hỏi “Tiến độ vị trí thế nào?” nhằm mục tiêu tránh gây áp lực hoặc là cảm giác không được tin tưởng, tác động đến tư tưởng của nhân viên.

4. Quán triệt nhân viên quyền dùng thư điện tử, con dấu của bạn

phần nhiều nhà vận hành lúc này thường sẽ có thói quen cho nhân viên cấp dưới sử dụng email hay con dấu của chính mình để có khả năng giải quyết mau chóng các việc làm khi bận đi công tác. mặc dù thế, đó chỉ là chiêu trò mang lại lợi ích trước mắt, xét về dài lâu thì điều đó trọn vẹn không đảm bảo. không những gây tâm lý tự kiêu, ỷ lại ở nhân viên mà còn khiến nhà quản lý và vận hành có phần nhiều nguy hại bị vượt quyền.

5. Tỏ rõ uy nghiêm đúng lúc trong khi triển khai các công việc với cấp dưới

trong những việc, với tư cách thức là một trong những nhà quản lý và vận hành, bạn cần giới thiệu được uy nghiêm của chính bản thân, mặc dù thế mọi thứ cần tại mức độ vừa phải, hợp lý và đúng lúc. cụ thể là trong các việc thường ngày, bạn nên duy trì thái độ gần gũi, hỗ trợ cấp dưới hết lòng như những người bạn. tuy nhiên, khi nhân viên cấp dưới làm sai, nhà vận hành cần nghiêm túc cảnh cáo và xử phạt nghiêm minh để gia công gương cho các nhân viên cấp dưới khác và giúp cấp dưới tránh tái phạm lần sau.

6. Quan tâm và tạo dựng mối quan hệ tốt với nhân viên cấp dưới

Xét trên phương diện vị trí thì cấp dưới đó chính là các cộng sự đắc lực giúp cho bạn hoàn thành xong tốt việc làm. song song đó, xét trên góc độ tình cảm thì đó cũng là các người cộng sự, những người bạn. do đó, hãy quan tâm và độc lập tạo dựng quan hệ tích cực với cấp dưới bằng những vị trí đơn giản và dễ dàng như hỏi thăm, truyện trò... Để hai bên thêm hiểu nhau và thao tác làm việc kết hợp ăn ý hơn.

bên cạnh vấn đề đó, một trong những buổi dã ngoại, teambuilding, nhà quản lý cũng nên thả lỏng để thả mình vào cuộc vui. Hãy chứng tỏ bạn là người sếp vui mắt và tâm lý bằng cách vận dụng nguyên tắc “làm việc hết sức, chơi hết mình” để những nhân viên cấp dưới ngày càng yêu thích và kính nể bạn.

7. Truyền đạt rõ nét thời giờ triển khai vị trí

Giả sử bạn đã hoàn thành các điều trên, bước tiếp đến là hãy bảo vệ rằng bạn truyền đạt rõ khung thì giờ và thời hạn hoàn thành xong. gợi nhắc cho bước này là: nếu đó là sự không hỏa tốc, hãy nói rõ với nhân viên cấp dưới nhưng vẫn bắt buộc phải cho họ biết ngày kiểm tra tiến trình hoặc là thời gian ấn hạn hoàn tất việc làm. bên cạnh vấn đề đó, hãy ghi chú vào lịch thao tác làm việc của bạn để tiện kiểm tra và theo dõi. Việc đọc sẽ bảo đảm trọng trách đối với công việc của cả đôi bên.

8. Được thông báo điều kiện hoàn thiện việc làm

kết quả đã đạt được là gì? Cần đạt được những kết quả này như thế nào? Phải ra sao mới gọi bằng thành công? có kinh nghiệm của tôi cho thấy bạn hãy cố gắng hết sức, hãy vẽ ra cho nhận viên thấy những thành quả bạn thích có được và nhu cầu nhân viên cấp dưới diễn tả các kết quả đó người ta muốn dành được bằng chính từ ngữ của chính họ . Trong bước sau cùng này, lượng thời gian mà 2 bên phải ném ra cho việc đối thoại sẽ tỉ lệ thuận với khoảng độ phức tạp của công việc. Và cũng như ở bước đầu tiên, mức độ không may hoặc lợi ích của vị trí càng cao thì bạn càng phải đàm luận kĩ lưỡng về vấn đề và nhất trí về những nhu cầu thành công.

Một nhà vận hành ưu tú là nhân tố biết nhận định đúng năng lực và quản lý và vận hành nhân viên cấp dưới theo nguyên tắc khoa học, vừa phải cứng rắn nhưng cũng cần phải mềm dẻo đúng khi. hi vọng với 8 nguyên lý trên bạn đã biết cách giao việc cho nhân viên một cách hiệu quả mà vẫn bảo đảm không vượt quyền.

Timviec365.com chúc bạn thành công!