Đối với một doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện họp báo thì đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều đối tác cũng như khách hàng biết tới doanh nghiệp. Chính vì sự quan trọng của nó nên doanh nghiệp cần đặt biệt chú trọng tới việc thực hiện event này. Vậy kế hoạch chi tiết để thực hiện sự kiện họp báo là gì? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Đặc biệt chú ý tới giới truyền thông

Mục đích của giới truyền thông khi đến tham dự sự kiện của bạn là tìm kiếm thông tin nên đòi hỏi bạn phải chuẩn bị phần nội dung thật kỹ lưỡng. bởi vì vậy khi mô tả các thông tin trong event bạn nên chắc chắn rằng những thông tin này phải chính xác. Nhưng nếu sự kiện của bạn có rất ít người của giới truyền thông đến tham gia hay không có ai thì lý do chính là nội dung event của bạn không có gì gọi là nổi bật không thu hút được sự chú ý của họ. Nếu như có thể trước khi buổi họp báo của công ty bạn bắt đầu bạn nên tiến hành thăm dò ý kiến của giới truyền thông về nội dung của event.

Xác định địa điểm thực hiện event

Hiện nay có khá nhiều địa điểm để bạn có thể lựa chọn những địa điểm phù hợp với đích đến event của bạn. Nhưng khi lựa chọn địa điểm thực hiện bạn nên lưu ý địa điểm phải đảm bảo có không gian rộng, đủ điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, quay phim, thu thanh…Sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay để thực hiện event là những trung tâm hội nghị và phòng hợp. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới những chất lượng của những trang thiết bị có đảm bảo điều kiện ánh sáng, trang trí không gian như thế nào.

to chuc le khai truong showroom

Lưu ý tới việc chuẩn bị thiệp mời

Khi viết giấy mời gửi tới giới truyền thông thì bạn nên viết lời mời dưới dạng mời tư vấn truyền thông, cần trang trọng, lịch thiệp và thật ngắn gọn: Chủ đề, địa điểm, thời gian, những nhân vật có mặt và tham dự trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo. Cần chủ động email, Fax cho các cơ quan báo chí từ trước đó 1 tuần đến 10 ngày trước khi gửi giấy mời chính thức. Hãy thể hiện để cơ quan báo chí... không bỏ quên lời mời của bạn nếu như có thể bạn hãy nhắc khéo họ về lời mời tới tham dự event của bạn.

View more random threads: