Văn bằng 2 cao đẳng dược hiện đang được cho là một trong những loại hình nhằm có thể đào tạo được thực sự rất nhiều những sự lựa chọn bởi chính đó là ở trong sự chủ động về cả ở trong thời gian nhưng cũng đã vẫn có thể đáp ứng được thực sự ở trong chất lượng đào tạo.

Trước đây thì nếu như đã tốt nghiệp hệ cao đẳng hay Đại học ở trong một ngành khác mà các thí sinh lại có mong muốn nhu cầu và muốn có được ở trong tấm bằng dược sĩ cao đẳng người học chỉ có thể học trung cấp dược và qua đó thì sau đó đã học liên thông và qua đó thì cũng đã chỉ mất khoảng thời gian 1,5 năm mới có thể có được ở trong chính những tấm bằng cao đẳng dược.
Đáp ứng được ở trong chính những nhu cầu về ở trong nguồn nhân lực thuộc ngành Dược diễn ra ở trên địa bàn TP.HCM và ở trong cả các tỉnh lân cận bởi thế nên nó cũng đã gần như như đáp ứng được ở trong chính nhu cầu học Văn bằng 2 của trường Cao đẳng Dược đang dẫn đến được sự đông đảo của các thí sinh trường Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh khi đã tiến hành được ở trong hệ đào tạo thuộc hệ Văn bằng 2. Hoàn thành ở trong chính những khóa thí sinh khi đã được cấp bằng Cao đẳng Dược và qua đó thì ở trong cả hệ chính quy khi đã được liên thông lên ĐH Dược và qua đó thì đủ điều kiện theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.
Thủ tục đăng ký học văn bằng 2 trường Cao đẳng dược Sài Gòn
Các thí sinh muốn đăng kí để có thể học văn bằng 2 của trường Cao đẳng Dược thì cũng sẽ phải yêu cầu những người học sẽ phải tốt nghiệp ở trong một trường cao đẳng trở lên.
Nhằm có thể đáp ứng được ở trong những nhu cầu học trái của chính đó là việc các thí sinh sau khi ra trường đang cho thấy được việc họ vẫn chưa xin được việc đúng ngành và mong muốn để có thể học cũng như muốn học thêm văn bằng nữa ở trong 1 khoảng thời gian ngắn hơn với học cao đẳng chính quy.
Học văn bằng 2 cao đẳng dược của trường Cao đẳng Dược cũng sẽ phải học diễn ra ở trong 2 năm. Bởi thế mà việc đó thực sự khác với các ngành khác và qua đó thì cũng chính ngành Dược này hiện đang thực sự cho thấy được sự liên quan đến sức khỏe giành cho con người và qua đó thì bởi thế mà thời gian học phải đảm bảo đầy đủ kiến thức của một Dược sĩ Cao đẳng. Chính đó cũng là những lí do phải học 2 năm.
Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp bằng cấp cao nhất ( Cao đẳng trở lên)
02 Bản sao công chứng Bảng điểm bằng cấp cao nhất ( Cao đẳng trở lên )
02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
01 Bản sao giấy khai sinh
04 Ảnh 3×4 ( Chụp gần đây nhất, trong 6 tháng trở lại )
02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc
02 Phong bì ghi rõ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần.