Ngày xửa ngày xưa, ở vùng nọ có một người giống gái rất xinh tuyệt vời. Ai mới nhìn cô lần đầu thôi là không thể quên được khuôn mặt rạng ngời như ánh trăng rằm, nụ cười như hoa ban sớm, cảm giác như có thể xua đi những mệt nhọc và những u sầu của mọi người. Ánh mắt trong sáng của nàng khiến cả những chú chim không còn biết sợ người, hoa sinh nhật ngày nào cũng đậu trước nhà nàng cất tiếng hót véo von.
Vẻ tuyệt vời của con người loài gái tuổi trăng tròn ấy không chỉ khiến những anh chàng ở trong vùng mà còn biết bao chàng trai ở những vùng lân cận muốn lấy nàng về xây dựng vợ. Đã có bao con người sử dụng dạm hỏi cô – những anh chàng giống nhà giàu tới nhưng bố mẹ cô đều không đồng ý bởi vì họ muốn gả con gái cho một con người quý tộc. Rồi như họ dự tính, một ngày kia có một con người đàn ông cao rộng lực lưỡng, mặc áo nhung bào, cưỡi trên con tuấn mã cùng với không ít nhưng người hầu mang lễ vật tới xin cưới nàng. Bố mẹ cô loá mắt trước số châu báu chàng rể mang tới và đồng ý cho cưới con gái ngay. Về phần Rain cô gái hiền dịu nết na xihn đẹp thì buồn rầu vì bố mẹ bắt ép cô lấy con người đàn ông ấy. Không ai biêt được rằng cô đã đem lòng yêu Rom – một người xây dựng của nhà Rain. Bố mẹ anh nợ gia đình Rain khoản tiền phát triển nhưng không thể trả, thấy anh la con người khoẻ mạnh nên căn nhà ấy đồng ý cho anh ở đợ để trả nợ dần. Rom cường tráng như một dũng sĩ nhưng khuôn mặt và nước da trắng cùng với vầng trán rộng thông minh lại toát lên một vẻ đầy học thức. Anh khoẻ mạnh lại chịu thương chịu khó, xây dựng việc quần quật cả ngày. Những khi anh làm chăn cừu trên những đồng cỏ xa thì Rain là con người vốn ngày ngày mang cơm cho anh. Cánh đồng cỏ từ lâu đã trở thành vùng trời riêng của hai con người, họ tung tăng nô đùa, Rom hay thổi sáo cho Rain nghe, anh dậy cô chăn cừu, dậy cô xây dựng chong chóng…

Những lúc bên anh Rain luôn được cười ngây ngất. Ngày nào anh cũng tặng cô một bó hoa dại, những cánh hoa trắng mỏng manh như Rain vậy. Cô đón nhận những bông hoa ở trong niềm vui hân hoan như đón nhận tình yêu của anh vậy. Hai con người tự lúc nào đã có tình cảm sâu nặng. Ngày nghe bố mẹ ép lấy chồng cô buồn lắm, hôm ấy cô không tới chỗ Rom mà chi lặng lẽ khóc ở trong phòng, cô cần biết bố mẹ không bao giờ chấp nhận Rom và cũng biết không thể làm họ thay đổi quyết định. Nhưng trái tim của cô trở thành dành trọn cho Rom. Vậy là ngày mai thôi cô phải xa anh, cô phải lấy một con người lạ không một chút yêu thương. ” Phải làm thế nào đây?” cả đêm hôm ấy cô chỉ nghĩ một câu như thế và khi trời còn đang thiếu sáng thì người con gái bé hẹp đã quyết định một Vấn đề khá liều lĩnh, cô chạy tới chỗ Rom.
– Ôi người yêu của em. Chỉ tới bình minh lên là người ta đã cần rước em về làm vợ. Chàng hỡi, phải làm thế nào đây?
Rom đã nghĩ sớm muộn gì thì chuyện ấy cũng xảy ra nhưng tim anh vốn như đông cứng lại. Anh siết mạnh cô vào ngực mà trái tim như muốn vỡ vụn ra. Hai người chỉ còn biết khóc.
– Rain. Bố mẹ anh trở thành bỏ. Nếu em có lẽ hoa sinh nhật đẹp tin anh có lẽ chấp nhận cuộc sống khổ cực cùng với anh, anh nguyện ở bên em mãi mãi. Chúng tôi hãy trốn tới một nơi thật xa em nhé?
Rain cũng đã định như thế trước khi tới và hai người quyết định chạy thật xa. Cuộc sống họ sang một trang mới.