Như vậy, sau khi Apple khóa sign iOS 11 và đồng thời giới thiệu siêu phẩm nâng cấp IOS 11.0.2, nhiều người tiêu dùng xác nhận việc họ không thể kích hoạt iPhone lock của mình bằng SIM ghép 4GSIM ghép 4G và còn được gọi là SIM ghép "thần thánh" đã không thể kích hoạt trên siêu phẩm lock vào sáng nay (5/10). Cụ thể, khi gắn SIM 4G cùng phôi ghép "thần thánh" GPPLTE vào siêu phẩm lock, SIM sẽ không kích hoạt được. Tuy nhiên điều này chỉ ra mắt trên SIM 4G, những người sử dụng SIM 3G không bị hình ảnh hưởng cũng như những điện thoại trước đây cầm SIM ghép 4G để kích hoạt thành công cũng không bị hình ảnh hưởng

Để lý giải vấn đề này, VnReview đã tìm gặp hai đại lý cung ứng SIM ghép hay là nhà phân phối ủy quyền công bố của HEICARD (SIM ghép của công ty Trung Quốc được sử dụng phổ biến trên các smartphone khóa mạng) ở Việt Nam. Anh Nguyễn Tuấn Anh, đại diện đối tác này cho biết họ là đối tác SIM ghép HEICARD cho các siêu phẩm iPhone khóa mạng phân phối ở Việt Nam.

Theo giải thích của anh Tuấn Anh, trên mỗi iPhone toàn bộ có key hoặc còn được gọi là chữ ký điện tử, với các siêu phẩm quốc tế khi lắp SIM vào chiếc điện thoại sẽ gửi key đó đến Server của Apple để kích hoạt, với lỗ hổng này các SIM ghép 4G cũng sử dụng với cơ chế tương tự như vậy, khi lắp SIM ghép 4G, chiếc điện thoại cũng sẽ gửi tuyệt đối mã key giả mạo nhà mạng để kích hoạt và sử dụng iPhone như tuyệt đối siêu phẩm quốc tế. Theo phỏng đoán của anh Tuấn Anh có khả năng do Apple đã vá lỗ hổng đó vì thế các SIM ghép 4G bây giờ đều không thể sử dụng được cũng như kích hoạt iPhone. Anh trao đổi thêm, hiện tại cùng các siêu phẩm Lock đang sử dụng SIM ghép 4G thì vẫn đang sử dụng bình thường tuy nhiên không nên tháo SIM hay đổi SIM cũng như không nâng cấp và hạ siêu phẩm IOS vì thiết kế như vậy khả năng rất cao là điện thoại sẽ khóa mạng lại. Coi thêm sim ghép iPhone 8 có an toàn không?

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với anh Hà bên cửa hàng Maxmobile. Anh Hà cho và: hiện tại với SIM ghép 4G khi lắp vào các siêu phẩm lock sẽ bị văng ra và báo "SIM không được hỗ trợ". Tuy nhiên các lỗi này chỉ gặp trên các phôi SIM 4G, cùng các SIM 3G (SIM 3G của nhà mạng) thì vẫn sử dụng bình thường. Anh Hà cũng khuyến cáo, 1 không được đổi SIM và restore máy trong thời gian này.

bên cạnh đó vào đầu giờ chiều 5/10 một tài khoản Facebook đã có cách chọn sửa chữa vấn đề trên SIM 4G. Cụ thể, nếu quý khách đang sử dụng SIM ghép 4G, khi lắp vào iPhone mà hiện lên cảnh báo "SIM không được có thêm" thì có thể khắc phục theo hướng dẫn sau đây: Khi lắp SIM điện thoại báo "SIM không được có thêm".quý khách bấm phím Home chọn Cuộc gọi khẩn cấp và nhập *5005*7672*44# hay bấm gọi.

Tiếp theo quý khách chọn đúng nhà mạng gốc của siêu phẩm iPhone lock

Sau đó chọn mã điện thoại quý khách đang cầm, (ví dụ 6/6s) sau đó bấm chấp nhậnCuối với quý khách khởi động lại smartphone kích hoạt bình thường.

nâng cấp: hiện tại cách fix lỗi này có khả năng tích hợp được cả trên IOS 11. Cú pháp *5005*7672*44# nếu nhập không được, các bạn có thể thay bằng *5005*7672*00#