Nguồn cung từ các dự án mới có hơn 60% sẽ tập trung ở quận I. Tỷ lệ lấp đầy của căn hộ hạng A đạt 92% trong khi hạng B được cải thiên đáng kể theo quý và theo năm, đạt 95%.
Có ít nhất 6 dự án căn hộ dịch vụ mới có thể nhập thị trường TP HCM trong năm 2016, nhằm đón đầu các hiệp nghị thương mại tự do, theo Cushman & Wakefield.

Xem thêm:

Liền kề cầu bươu có giá bán 36tr/m2 đây là dự án rất tốt để cho nhà đầu tư có thể đầu tư, cũng như cư dân mua về sinh sống

biệt thự lideco Dán duy nht phía Tây thành phố cấp sổ đỏ ngay khi bàn giao nhà; đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Theo khảo sát của đơn vị này, trong quý I/2016 thị trường căn hộ dịch vụ chưa có dự án mới. Nguồn cung hiện hữu chỉ có 700 căn hộ từ 8 dự án hạng A và gần 2.290 căn hộ từ 23 dự án hạng B trong khi một số dự án còn trong thời đoạn nâng cấp đã khiến cho giá thuê trung bình bật lên.

Các tòa nhà hạng A ghi nhận giá thuê tăng 4% theo năm, đạt trung bình 669.300 đồng mỗi m2 một tháng, tương đương 30 USD. Giá thuê căn hộ hạng B tăng 2% so với cùng kỳ, đạt 476.000 đồng, tương đương 21,3 USD. Riêng giá thuê căn hộ một phòng ngủ cũng ghi nhận xu hướng đi lên tại các dự án nằm ở khu vực trọng điểm, cho thấy nhu cầu loại sản phẩm này đang tăng cao.

Nguồn cung từ các dự án mới có hơn 60% sẽ tập hợp ở quận I. Tỷ lệ lấp đầy của căn hộ hạng A đạt 92% trong khi hạng B được cải thiên đáng kể theo quý và theo năm, đạt 95%.

Theo dự báo của Cushman & Wakefield, lợi ích của các hiệp nghị tự do thương nghiệp như TPP và hiệp nghị giữa Việt Nam và châu Âu, cộng với tình hình kinh tế tiện lợi sẽ là những điểm hăng hái cho Việt Nam, sẽ giúp mang lại nhiều cơ hội cho thị trường căn hộ cho thuê trong thời kì tới.

Theo VNE