Theo thói quen của người tiêu sử dụng , thích mua loa càng có nhiều loa toa bs 1034 càng tốt, càng sang. Tuy Nhiên , thực tế như thế nào để có khả năng lựa chọn được 1 bộ loa tốt nhất , tối ưu nhất thì cực nhiều người tiêu sử dụng vẫn còn lúng túng. và theo khảo sát của chúng tôi, khi hỏi 1 số nhà cung cấp loa vô cùng nổi tiếng , 1 số người sành chơi loa cùng một số dân kỹ thuật về loa thì đều khuyên rằng: Loa dùng cho máy vi tính nên sử dụng loa 2.một hoặc 2.0 là hợp lý là tiết kiệm nhất. lý do lý do vì đâu , xin mời bạn xem tiếp một số yêu tố quyết định cho sự chọn này.

những yếu tố quyết định chọn lựa 2.1

Theo cách hiểu đơn điệu , đơn vị "chấm một " ở vế phía sau con số miêu tả hệ thống loa bs 634 toa mà chúng ta hay thấy chính là loa siêu âm trầm (subwoofer). còn những số phía trước đó biểu hiện chính là số lượng loa vệ tinh. Ví dụ, khi người bán hàng giới thiệu cho bạn phía dưới đây là hệ thống loa 4.0 , thì có nghĩa là bộ sản phẩm đó gồm 1 loa cực trầm (loa lớn nhất) và 4 loa vệ tinh, hiểu nôm na là dàn đó bao gồm 5 "cục loa". & để cân nhắc sự chọn hệ thống loa 2.một , chúng ta sẽ dựa vào những yếu tố sau đây.

+ Không gian làm việc và sự bố trí: Bàn làm việc tại văn phòng ở Việt Nam thường để dồn vào thành một cụm hay một góc nào đó, thì sẽ không đẩy mạnh hết được tác dụng của hệ thống âm thanh.


+ Thói quen thưởng thức: đa số người tiêu sử dụng mua loa chỉ để thưởng thức ca nhạc , xem phim và chơi game, nên cần có 1 bộ loa chất lượng cao khá tốt để dùng . Nguồn âm thanh từ nhạc MP3, từ phim hoặc chơi game chỉ phát ra 2 kênh âm thanh (chỉ cần 2 loa để phát ra) nên sự chọn lựa loa nhiều chấm cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

+ Thiết bị tư vấn : máy tính ở đây có khả năng hiểu là máy vi tính để bàn (desktop) hay máy vi tính xách tay (laptop). Mà hầu hết , desktop, laptop hay tablet Hiện nay chỉ trang bị chip trợ âm thanh 2.0 hay 2.một , nên việc chon mua loa nhiều chấm trở lên cũng không phát huy hết được tác dụng của bộ loa đa kênh đó.

Chỉ 1 số dân chơi loa hay sành về cảm nhận âm nhạc mới nâng cấp soundcard máy vi tính lên 4.1 hay 5.1 để phục vụ cho đòi hỏi , cho niềm vui của mình. nếu ước muốn phát huy hết nhiệm vụ của hệ thống âm thanh nhiều kênh, bạn nên dùng đầu DVD hay máy tính có soundcard thích hợp. & một số đĩa nhạc DVD, đĩa phim DVD đó có chính xác là đĩa gốc đúng chất lượng và hỗ trợ âm đa kênh. Đơn giản chúng tôi nói đến đĩa DVD gốc vì trên thị trường hiện tại thường bán đĩa DVD sao chép, & chất lượng cao âm thanh của nó không là 4 hay 5 kênh nữa.

+ số tiền : Với chất lượng âm thanh tương đương, hệ thống loa 2.một lúc nào cũng cần phải rẻ hơn hệ thống "loa nhiều chấm". Nếu bạn bỏ ra thêm một số tiền kha khá để chuyển từ "2 chấm" sang "nhiều chấm" mà yêu cầu xài không tới thì rất là lãng phí. bởi thế , nếu bạn bỏ tiền ra mua loa nhiều chấm, tức là bạn đã bỏ thêm tiền để mua thêm một số loa vệ tinh đó cho nhu cầu dùng không tới của mình.Người trong nghề nói gì?

Nhạc sĩ Quốc Bảo, người nhạc sĩ tài hoa & vô cùng tiếng tăm yêu thích công nghệ, đã bật mý với phóng viên VOV: "Để nhạc MP3 hay nhạc online trên máy vi tính , bạn cần phải chọn lựa loa 2.0. Vì nhạc này thường là nhạc chuẩn stereo, nó chỉ có 2 ngõ ra âm thanh, đó là kênh trái và phải, nghĩa là loa bên trái và loa bên phải. & anh mix nhạc dựa trên 2 kênh của âm thanh stereo. Còn đối với loa 4.một hay 5.1 , bạn có thể dùng để trang bị cho việc xem phim, mà phải định dạng phim đúng chuẩn HD & có ngõ ra âm thanh 4.một hay 5.một thì mới đẩy mạnh hết tác dụng".

Còn anh Trương Đức Long, nguyên Phó Giám đốc Thương hiệu loa SoundMax, đã cho biết thêm: "hầu hết người tiêu sử dụng Thời điểm này chỉ dùng loa máy tính để giải trí như thưởng thức nhạc MP3, nhạc chất lượng cao .., xem phim online, chơi game... nên lựa chọn loa 2.một hay 2.0 là thích hợp nhất. Nhiều người mua loa 4 hay 5 chấm nhưng lắp đặt không thích hợp , giả sử như đặt chồng lên nhau, hay bố trí một số loa vệ tính không đúng, không thích hợp nên làm giảm hiện đại của hệ thống loa. và cũng do không gian giải trí, nơi làm việc của một số bạn hay đặt ở cạnh hoặc góc phòng. Đây cũng là 1 nguyên nhân làm bố trí loa nhiều chấm trở nên không hiệu quả , bởi nếu muốn nghe được "loa nhiều chấm" Giả sử 5.một chẳng hạn thì bắt buộc hệ thống của bạn phải đồng bộ - từ soundcard, tập tin nhạc HD, đĩa HD, cách đi dây loa, cùng với đó căn phòng của bạn cũng nên đủ rộng để "bày biện". Trong giai đoạn công nghệ giải trí phát triển mạnh mẽ như hôm nay, tôi nghĩ một số bạn cần phải đầu tư cho mình một bộ loa multimedia, hay ta còn gọi là loa vi tính thật khá một chút vì nếu có như thế bạn mới đáp ứng được nhu cầu giải trí ngày càng cao".