Chào bác sỹ nha khoa Đăng Lưu! Em bị móm răng và muốn phẫu thuật để chỉnh lại nhanh chóng đẹp, vì theo em biết là niềng răng không thể đem lại công hiệu được. Mong bác sỹ tư vấn giúp là phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm và phức tạp gì không ạ? Chân tình cám ơn bác sỹ! ( Thanh Mai – Kon Tum )

Trả lời:Chào bạn Thanh Mai !

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn này với trung tâm chúng tôi. Về thắc mắc của bạn thì nha khoa Đăng Lưu xin được giải đáp cụ thể như sau:

phẫu thuật hàm móm có rắc rối - nguy hiểm không?

phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng khi bạn bị móm nguyên do xương hàm dưới đưa ra nhiều so với xương hàm trên và với tổng thể khuôn mặt. Và chỉ phẫu thuật mới có thể tác động tới xương hàm để chỉnh lại cho hợp lí tỷ lệ giữa hai hàm trên và dưới.

Kỹ thuật này muốn thực hiện cần phải tiến hành giải phẫu phần hàm để cắt bớt hoặc đưa xương hàm dưới lui vào trong, đôi khi còn phải kết hợp cả đẩy xương hàm trên ra nếu phần hàm này lui vào trong quá nhiều. Nhìn chung , kỹ thuật này không đơn giản và chỉ bác sỹ chuyên sâu phần phẫu thuật chỉnh hình mới thực hiện tốt được.

Cũng do phải giải phẫu hàm mặt nên cố nhiên sẽ có nhiều nguy cơ rủi ro hơn so với các kỹ thuật nha khoa khác. Song chỉ cần có bác sỹ giỏi đảm trách phẫu thuật là có thể an tâm, vì chỉ khi bác sỹ có đầy đủ năng lực mới nhận đảm trách phẫu thuật và khi đã đảm trách thì sẽ luôn thận trọng với từng chỉ định cụ thể.
Đó là thực tế điều trị giải phẫu chỉnh hàm móm tại nha khoa Đăng Lưu. Tại đây có bác sỹ giỏi về giải phẫu chỉnh hình , từng được đào tạo và tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, đã trải qua kinh nghiệm chữa hàm móm thành công cho nhiều bệnh nhân.Đáng nói ở chỗ , trong lúc điều trị , bác sỹ luôn thận trọng, không tùy tiện và chỉ đưa ra chỉ định giải phẫu khi nó hữu ích thực sự và phải an toàn đối với bệnh nhân. Đó chính là điểm mạnh giúp nha khoa Đăng Lưu được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến.

Đã có nhiều bệnh nhân bị hàm móm được chữa trị thành công tại nha khoa Đăng Lưu và luôn có những phản hồi tốt sau nhiều năm tái khám.

Vì thế , bạn có thể an tâm khi điều trị giải phẫu hàm móm tại nha khoa Đăng Lưu mà không cần lo phẫu thuật chỉnh hàm hô móm có nguy hiểm không, bác sỹ sẽ tận tâm điều trị và giải phẫu hàm hô – móm hiệu quả , thẩm mỹ nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không ?